10 Firefox 3.0 plugins nên có

1. Adblock Plus

adblockplus.org

Những quảng cáo với âm thanh và hình ảnh làm bạn khó chịu khi duyệt web ? Adblock Plus sẽ giúp bạn loại bỏ quảng cáo một cách chọn lọc.

2. Flashblock

flashblock.mozdev.org

Adblock làm việc rất tốt với phần lớn những banner và những hình ảnh quảng cáo tĩnh, nhưng với những kiểu quảng cáo tinh vi hơn thì Adblock không hiệu quả lắm. Chẳng hạn những quảng cáo bằng Flash. FlashBlock sẽ giúp bạn bằng cách thay thế những nội dung Flash bằng ô trống với một nút play. Nếu bạn muốn mở quảng cáo hay những đoạn phim YouTube được nhúng vào thì chỉ cần nhấn vào nút đó.

3. NoScript

noscript.net

Công cụ bảo mật tốt nhất cho trình duyệt web của bạn. NoScript ngăn chặn những đoạn mã có thể gây hại cho hệ thống của bạn như JavaScript, Java, Flash. Bạn cũng có thể tùy chọn cho những script nào có thể được thực thi trên trình duyệt.

4. FireFTP

fireftp.mozdev.org

Firefox quản lý truyền nhận file bằng giao thức FTP không tốt, khiến cho người sử dụng phải dùng đến một chương trình quản lý FTP khác ngoài trình duyệt web. Có cách nào để dùng FTP ngay trên trình duyệt của mình một cách nhanh chóng không? FireFTP là một add-on nhỏ gọn với đẩy đủ chức năng của một chương trình FTP client chỉ trong một tab.

5. StumbleUpon

www.stumbleupon.com

StumbleUpon không chỉ đơn thuần là một plugin, nó còn là một mạng xã hội đông đảo. Nó được xây dựng dựa trên ý tưởng giúp mọi người xem được những trang web hay nhất mà không phí thời gian trong không gian Internet rộng lớn này. StumbleUpon cho phép mọi người chia sẻ các trang web thú vị với nhau theo phân mục, xếp hạng cho trang web, gặp gỡ những người cùng sở thích, chỉ với một cái nhấp chuột vào nút StumbleUpon trên trình duyệt.

6. DownThemAll!

www.downthemall.net

Công cụ hỗ trợ download tuyệt vời. Nó là chương trình download có giao diện duy nhất tôi dùng từ lúc tôi dùng Firefox. DownThemAll! còn cho phép bạn tải tất cả những đối tượng được nhúng vào trong trang web theo ý thích của bạn.

7. YouPlayer

addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/5709

Nếu bạn là một fan của các website xem video trực tuyến, thì đây là add-on không thể thiếu. YouPlayer cho phép bạn tạo ra một playlist giống như WinAmp các đoạn video trực tuyến bằng cách kéo thả đường dẫn vào cửa sổ YouPlayer và chơi trong khi bạn đang duyệt web. YouPlayer còn cho phép bạn tải video về máy bằng cách đơn giản là nhấp chuột phải và chọn Download. Các trang web được YouPlayer hỗ trợ gồm có: Google Video, MetaCafe, MySpace và YouTube.

8. Foxmarks bookmarks synchroniser

www.foxmarks.com

Những người thường sử dụng nhiều máy tính sẽ thấy việc lưu trữ các bookmark trên một máy sẽ rất bất tiện. Khi về nhà bạn sẽ không thể nhớ được trang web mình đã mark lại trên công ty. Thay vì phải export danh sách bookmark ra mỗi lần thay đổi máy, thì chỉ cần cài đặt Foxmarks. Addon này lưu giữ và đồng bộ các bookmark của bạn với máy chủ trên Internet nên ngồi ở bất kỳ nơi nào bạn cũng có thể xem được những trang yêu thích của mình.

9. Better Gmail 2

www.ginatrapani.org/workshop/firefox/bettergmail2/

Add on này giúp khắc phục một số thiếu sót của Gmail. Một trong những thiếu sót lớn là mặc dù quá trình đăng nhập được mã hóa, nhưng quá trình làm việc thật sự sau khi đăng nhập lại không được mã hoá. Better Gmail 2 có thể được dùng để bắt Gmail luôn làm việc trong chế độ an toàn, ngoài ra còn giúp hiển thị các trường BCC và CC, thêm chữ ký dạng HTML, thêm macro và một số tính năng hữu ích khác.

10. Stylish

userstyles.org

Nếu bạn đã chán ngấy giao diện của những website quen thuộc hay muốn làm cho website của mình trông đẹp hơn thì hãy thử stylish. Add-on này cho phép bạn thay đổi giao diện mà thậm chí không cần bạn phải biết về HTML. Với cơ sở dữ liệu có sẵn, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã có một trang web mới.

Xem thêm:

About dongthao

"Man does not simply exist but always decides what his existence will be, what he will become the next moment"
This entry was posted in Software Tutorial. Bookmark the permalink.

1 Response to 10 Firefox 3.0 plugins nên có

  1. Alex says:

    Your blog is interesting!

    Keep up the good work!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s