Chrome chiếm 1% thị trường trình duyệt chỉ trong 24 giờ

Cả công ty theo vết trên Internet Net Applications Inc. ở Mỹ và hãng StatCounter ở Ai-len cùng công bố Chrome đã dành 1% thị phần trong vòng chưa đến 24 giờ sau khi trình duyệt này lần đầu được tung ra.

Đây quả thật là một “hiện tượng phi thường” như CEO Aodhan Cullen của StartCounter viết trên blog. Hiện tượng này, theo Aodhan là Google có thể sẽ chiếm thị phần trình duyệt của Microsoft trong nay mai và đe doạ trực tiếp đến “ông trùm” Firefox.

Ta có thể xem số liệu theo dõi của Net Applications về thị phần của Chrome theo từng giờ ở đây. Theo biểu đồ này thì trình duyệt của Google nhảy từ 0 lên 0.4% chỉ trong 1 giờ từ lúc phát hành vào 02/09. 9 giờ sau, Chrome đã chiếm 1% trong số các trình duyệt dùng để duyệt khoảng 40,000 trang web mà Net Applications theo dõi cho khách hàng.

Với con số 1% ấn tượng này, “thằng nhỏ” Chrome đã nhảy vọt qua mặt hai trình duyệt lão làng khác là Opera và Netscape mà theo Net Applications thống kê là chiếm lần lượt 0.74% và 0.72% thị phần vào cuối tháng 8 vừa rồi.

Google cho ra mắt Chrome vào khoảng 3:00 PM EDT thứ Ba. Hiện tại mới chỉ có phiên bản thử nghiệp dành cho Windows XP và Vista (tiếc thật!). Chrome, trình duyệt được xây dựng trên WebKit rendering engine (cùng nền tảng như trình duyệt Safari của Apple) với những đặc điểm nổi bật như cung cấp chế độ riêng tư (privacy mode), sự kết hợp giữa thanh địa chỉ và tìm kiếm, chạy mỗi tab như là một tiến trình riêng biệt để tránh việc một trang web bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trình duyệt.

Xem thêm về Chrome trên trang chủ Google.

About dongthao

"Man does not simply exist but always decides what his existence will be, what he will become the next moment"
This entry was posted in News, Software Tutorial. Bookmark the permalink.

6 Responses to Chrome chiếm 1% thị trường trình duyệt chỉ trong 24 giờ

 1. minhlinh36 says:

  Hi, mình đang duyệt entry này bằng trình duyệt này, nhanh thật, phải nói rằng nó có thể trở thành một cuộc cách mạng trong sự phát triển của các trình duyệt web. Nếu như ra các bản chính thức thì có lẽ Google lại lập một kỷ lục được đấy 🙂
  Tuy nhiên thì sự nhận diện trình duyệt này đến nay ở một số ứng dụng hoặc các site chưa đúng lắm. Ví dụng Geovisite.com mà mình dùng thống kê trên blog thì lại nhận ra nó là: Safari.

 2. dongthao says:

  Chắc là những site đó nhận diện browser theo based engine

 3. tranlockaka says:

  Dùng vài ngày rồi. Ban đầu cũng thấy mới mẻ. Nhưng thấy rằng vẫn thua ff nhiều lắm.

 4. Hy vọng sau này sẽ ra bản tuyệt vời hơn!

 5. g8minhquan says:

  Tuy nhiên cái gọi là 1% thị phần này có lẽ cũng chưa chính xác hoàn toàn. Hầu hết mọi người đều bị cái brand name của Google chi phối khá nhiều. Trong thời gian đầu, hầu hết là “thử xem trình duyệt của Google như thế nào”. Có thể có người thích, nhưng chắc chắn hàng tá người sẽ “cũng chẳng có gì, thôi quay về xài tiếp firefox vậy”. Sau một thời gian đủ dài thì tỉ lệ thị phần mới chính xác hơn.

 6. tem_dl says:

  thằng này bị i` lại và chiếm tài nguyên hệ thống quá, giông như Firefox vậy á. mình xài 1 lúc lại phải tắt, có ai bị giống mình không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s