Problems với OpenID

5 vấn đề với việc hiện thực OpenID hiện tại theo ý kiến của Kyle, một nguồn đáng tham khảo về cái này, đặc biệt là các comment tranh cãi. Tóm lại 5 vấn đề Kyle nêu lên như sau:

1. Chuyện gì xảy ra nếu nơi lưu giữ OpenID cho bạn ngừng hoạt động? Toàn bộ những dịch vụ bạn sử dụng với OpenID đó sẽ bị mất mà hầu hết các hiện thực OpenID hiện tại không hỗ trợ cơ chế phục hồi. Hay thậm chí nếu nơi lưu giữ bị sự cố kỹ thuật trong ngắn hạn, bạn cũng không thể sử dụng được dịch vụ nào cả.

2. OpenID hiện tại trên thực tế chưa hoạt động được với mobile web. Nó yêu cầu phải gõ nhiều hơn và tải nhiều dữ liệu hơn.

3. OpenID mở ra cơ hội lớn cho các âm mưu phising.

4. Vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn nếu bạn có nhiều OpenID.

5. Ít thân thiện với người dùng. Thay vì cơ chế đăng nhập quen thuộc login -> done, phải thêm một bước trung gian login -> open id login -> done.

Hiện tại, người dùng có thể lựa chọn bất kỳ nhà cung cấp nào để lưu trữ OpenID của mình. Người dùng có thể sở hữu bao nhiêu OpenID cũng được và thay đổi nhà cung cấp nếu muốn. Người dùng có thể gắn OpenID với website riêng của mình theo cơ chế ‘delegation’. Hoặc nếu muốn, họ có thể tự lưu trữ OpenID của mình bằng các cài đặt một số thư viện và script PHP. Và, nếu có nhiều OpenID, họ có thể gom chúng lại bằng cách dùng cái gọi là YARDIS.

Advertisements

About dongthao

The best things in life, they are free ... (Cry on my shoulder lyric)
Bài này đã được đăng trong News, Software, Web và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s