Chuyện nằm viện

Đọc được từ Facebook:

“Mình có người bạn bị ốm ( bệnh ) nằm viện , nên chiều nay nghé thăm.Thấy ông bạn không ốm nặng lắm mình bèn rủ bố ấy xuống căn tin ngồi cho nó bớt đi cái mùi bệnh viện.
Bàn kế bên có 2 bệnh nhân đang tâm sự, có thể họ là bạn bè lên giọng nói có vẻ thân tình, không giống như hai bệnh nhân quen biết nhau ở bệnh viện. Tuy mình không muốn nghe chuyện của người khác , nhưng vô tình nó chạy vào tai, và rồi mình bị cuốn hút không thể không nghe!!!
Một ông mở đầu :
– Cũng là con người , ông nằm viện thì ngày nào cũng vài chục người vào thăm nom, quà cáp, cho cũng không hết nói gì tới ăn. Chả bù cho tôi, từ hôm vào viện tới nay được vài người , thấy mà tủi thân!!!
Người đối diện thở dài đánh thượt, rồi chậm rãi:
– Tôi thì lại mong được như ông. Ông chỉ có vài ba người thăm hỏi, nhưng họ đến vì tình, họ thực sự mong muốn ông khỏi bệnh. Họ tới đây vì lo cho sức khỏe của ông.
Còn tôi, ngày có vài chục người đến thăm, nhưng trong số đó có ai thực sự mong tôi khỏi đâu! Chúng tới vì buộc phải tới, chúng mua quà vì buộc phải mua! Có vài thằng tới vì tò mò, có vài thằng tới xem tôi có thể chết được không, để nó còn lên thay thế. Kể cả con vợ trẻ trung xinh đẹp của tôi, chắc gì nó đã mong cho tôi sống thêm lấy một ngày !
– Làm gì mà ông bi quan với tình người thế?
– Thật đó ông ạ! Phải chi trước đây tôi đừng lừa gạt bạn bè, Đừng chạy quyền, chạy chức, đừng ép cấp dưới, đừng lừa cấp trên. Để tới giờ gần đất xa trời , tiền nhiều chẳng biết đường tiêu, cái mua được bằng tiền thì mình không cần nữa, Cái mình cần thì tiền không mua được. Ước gì được như ông cho đời người thanh thản, nhưng đã quá muộn rồi ông ạ!! Không thể làm lại được nữa, không thể được !!!
Ở bệnh viện ra về mà mình có cảm giác chông chênh như mới rít một bi thuốc lào Vĩnh Bảo!!!”

About dongthao

"Man does not simply exist but always decides what his existence will be, what he will become the next moment"
This entry was posted in Funny, Other things of Life. Bookmark the permalink.